HarlyDavidson จะผลิตในไทย

ราคารถมอไซค์ >

รถมอเตอร์ไซค์HarlyDavidson

HarlyDavidson  ตัดสินใจเข้ามาลงทุนตั้งโรงงานผลิตรถจักรยานยนต์ฮาร์เลย์ฯในประเทศไทย ที่นิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด จังหวัดระยอง และเพิ่งมีการวางศิลาฤกษ์ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยโรงงานฮาร์เลย์ฯที่จังหวัดระยองนี้ ถือเป็นโรงงานแห่งที่ 5 ของฮาร์เลย์ฯทั่วโลกที่มีอยู่ในสหรัฐอเมริกา 2 แห่ง, บราซิล และอินเดีย สำหรับประเทศไทยยังถือเป็นประเทศที่ 3 ซึ่งบริษัทตัดสินใจออกไปตั้งโรงงานผลิต

นายแม็คเคนซีย์กล่าวอีกว่า การเข้ามาลงทุนครั้งนี้ แม้ว่ายังไม่สามารถเปิดเผยมูลค่าของการลงทุนได้ แต่เบื้องต้นบริษัทได้รับการอนุมัติการลงทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ พร้อมทั้งได้รับการอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี

เพื่อสร้างแบรนด์และขยายตลาดในระดับอินเตอร์เนชั่นแนลให้มากขึ้น โดยเฉพาะการเข้ามายังภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งมีตลาดใหญ่ ๆ เช่น จีน ญี่ปุ่น อินเดีย สิงคโปร์ และไทย เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพและโอกาสการเติบโต

 

ภายในปีหน้า พ.ศ. 2561 จะเริ่มดำเนินการผลิตได้อย่างแน่นอน

 

กลยุทธ์สำคัญของการบุกตลาด ต่างประเทศ ครั้งนี้มีเป้าหมายหลัก 5 ด้านที่สำคัญ ได้แก่

1.การเพิ่มจำนวนรถจักรยานยนต์ฮาร์เลย์ฯอย่างต่อเนื่อง

2.เพิ่มสัดส่วนตลาดนอกสหรัฐอเมริกา โดยกำหนดไว้ 50/50

3.ภายในระยะเวลา 10 ปีจากนี้ ฮาร์เลย์ฯจะส่งรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดจำนวน 100 รุ่น โดยขณะนี้มีออกมาแล้ว 2 รุ่น และในเร็ว ๆ นี้จะมีเพิ่มอีก 1 รุ่น

4.โรงงานแห่งนี้จะมีการลงทุนเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง และ 5.ฮาร์เลย์ฯพร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น จักรยานยนต์อีวี (ไฟฟ้า) ออกสู่ตลาดส่วนประเทศไทยนั้นหลังจากบริษัทตัดสินใจเข้ามาดำเนินธุรกิจเองอย่างเต็มรูปแบบเมื่อปี พ.ศ. 2558 บริษัทได้วางรากฐานและสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ฮาร์เลย์ฯมาตลอด โดยเฉพาะการพัฒนาบุคลากร และการสร้างเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายให้มีความเข้มแข็ง เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด รวมถึงการเดินหน้าสร้างแบรนด์อะแวร์เนสผ่านความเป็นฮาร์เลย์ฯ

HarlyDavidson

ไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ภายใต้แบรนด์ฮาร์เลย์ฯ เพราะบริษัทเชื่อว่าการเริ่มต้นเป็นลูกค้าของฮาร์เลย์ฯนั้น ไม่จำเป็นจะต้องมาจากการซื้อรถจักรยานยนต์ แต่อาจจะเริ่มจากแอ็กเซสซอรี่ต่าง ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

ชมเว็บไซต์lensowheel.co.th ผู้ผลิตล้อแม็กอันดับ1ในประเทศไทย